Các yếu tố ảnh hưởng đến giá Camera Hải Phòng

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại camera với chủng loại và mức giá khác nhau. Vậy các mức giá của Camera thể hiện điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé!

1. Thương hiệu sản xuất Camera

Tên tuổi, uy tín của thương hiệu Camera có ảnh hưởng lớn đến mức giá của sản phẩm bởi chất lượng sản phẩm của các thương hiệu lớn thường có tính ổn định cao cùng với dịch vụ bảo hành tốt. Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất với đa dạng các sản phẩm giá từ vài trăm đến vài triệu VNĐ.

Các dòng Camera của Siepem, Yoosee hay J-Tech có mức giá vài trăm nghìn đồng một sản phẩm, thì các thương hiệu lớn hơn như KBVision, Hikvision, Dahua có mức giá từ 1-2 triệu đồng/sản phẩm. Với các sản phẩm cao cấp như Sony, Panasonic, Axis, Avigilion thì có mức giá vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Tư vấn, lắp đặt camera giám sát Hải Phòng: https://cameratienphong.vn/lap-camera-tai-hai-phong/

2. Dịch vụ lắp đặt và bảo hành sản phẩm

Với các thương hiệu nhỏ lẻ, bạn sẽ rất khó để tìm được cơ sở bảo hành bởi đây đa phần là hàng xách tay hoặc trôi nổi, thường được mua từ các chợ điện tử của Trung Quốc.

Còn với các hãng Camera lớn và uy tín thì hầu hết đều có công ty nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam vì thế khách hàng có thể dễ dàng tìm được cơ sở bảo hành và luôn được đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ nhanh chóng. Điều đó đồng nghĩa với giá thành cũng cao hơn.

camera an ninh hai phong 021

3. Tính năng của sản phẩm

Như một quy luật, sản phẩm càng tân tiến, càng nhiều tính năng thì sẽ có mức giá cao hơn. Vì vậy, dựa theo phân khúc khách hàng, các hãng sản xuất cũng tung ra thị trường nhiều loại sản phầm theo các phân khúc khác nhau:

  • Camera WIFI thường được các gia đình, các cửa hàng nhỏ lựa chọn với nhu cầu sử dụng đơn giản, dễ cài đặt cấu hình, dễ di chuyển đồng thời có giá thành rẻ. Tuy nhiên dòng Camera Wifi không ổn định về tín hiệu và tuổi thọ ngắn.

Các loại camera giám sát Hải Phòng: https://cameratienphong.vn

  • Camera dành cho doanh nghiệp có mức giá cao hơn và cũng được tích hợp nhiều tính năng với chất lượng cao hơn dựa trên mục đích cần quan sát (khoảng cách, chất lượng, tuổi thọ, sự rõ nét và các thông số kỹ thuật khác) cũng như mục đích phòng chống cháy nổ và mức độ bảo mật dữ liệu. Các doanh nghiệp thường lựa chọn sản phẩm của hãng KBVision (USA), Hikvision (Trung Quốc), Dahua (Đài Loan), Vantech (Việt Nam).

camera an ninh hai phong 024

4. Chất lượng và độ bền của Camera

Chất lượng của Camera được đánh giá trên các tiêu chí: độ rõ nét của hình ảnh, loại chipset hay cảm biến mà Camera sử dụng.

  • Chipset càng tốt thì giá thành càng cao và ngược lại.
  • Độ phân giải của Camera có các loại 2MP (1920x1080p), 3MP, 4MP, 6MP, 8MP.

Chipset và độ phân giải sẽ quyết định 90% chất lượng hình ảnh của camera có sắc nét hay không. Chipset cao cấp thường được sản xuất bởi thương hiệu Sony. Còn các thương hiệu tầm trung sẽ cho ra các loại chipset tầm trung có chất lượng thấp hơn.

Ngoài ra, độ nhạy sáng càng thấp thì Camera thu được ảnh sẽ rõ nét và màu sắc trung thực hơn. 

Dựa vào các kiến thức bên trên, bạn có thể dễ dàng thấy được có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của một chiếc camera. Vì vậy khi chọn mua, bạn cần xem xét kỹ thương hiệu, thông số kỹ thuật và tính năng của sản phẩm để có sự so sánh khách quan cũng như cân nhắc các khía cạnh để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook
Call: 078.668.8883