Lộ trình phát triển marketing ngành đồ cũ tại Hải Phòng

Kinh doanh đồ cũ là một lĩnh vực không mới nhưng khá hợp thời hiện nay bởi tính linh động và đáp ứng được hầu hết nhu cầu người mua. Thay vì việc phải mở những cửa hàng lung linh để bán đồ mới với chi phí đắt đỏ, bạn hoàn toàn có thể thu được nguồn lợi nhuận khổng lồ nhờ bán những món đồ đã qua sử dụng, vẫn còn hữu ích với người cần.

Lợi ích của kinh doanh đồ cũ

Tiết kiệm vốn

Việc tìm mặt hàng kinh doanh, nguồn hàng ở đâu, chất lượng thế nào, lợi nhuận ra sao luôn khiến cho bạn đau đầu. Đồ cũ chắc chắn sẽ có giá nhập rẻ hơn nhiều so với đồ mới, Đồ cũ thì ở đâu cũng có nguồn cung và nhu cầu luôn luôn có. Dịch vụ kinh doanh đồ cũ luôn phát triển nên xây dựng thương hiệu đồ cũ không bao giờ là muộn.

Lợi nhuận cao

Tùy vào thương hiệu, tình trạng, chất lượng mà bạn có thể mua đồ cũ rồi bán với mức giá hợp lý. Có thể giá bán của món đồ đó không bằng hàng mới 100% nhưng lợi nhuận bạn thu được thậm chí cao hơn so với kinh doanh hàng hóa mới bình thường. Do vậy lợi nhuận cho mỗi sản phẩm không hề nhỏ.

Đối tượng mua bán đồ cũ không ngừng tăng cao

Người bán đồ cũ thường là những người có sự phát triển về kinh tế nên cần nâng cấp sản phẩm. Đối tượng thứ 2 là nâng cấp, chuyển đổi hoặc phá sản các hoạt động kinh doanh hoặc doanh nghiệp.

Đối tượng khách hàng mua mảng đồ cũ là người thu nhập thấp và trung bình, khách hàng kinh doanh dịch vụ nhà hàng, cửa hàng. 

do cu hai phong
Bộ bàn ghế ăn

Các tiếp cận khách hàng mua đồ cũ

Để tiếp cận khách hàng cần mua đồ cũ khá dễ. Bạn chỉ cần có đồ cũ, có hình ảnh sau đó đăng lên các nhóm facebook, tiktok thanh lý đồ cũ là xong. Vì giá đồ cũ rẻ hơn nên rất nhiều người muốn ít nhất một lần được trải nghiệm sản phẩm có thương hiệu mà chỉ giá chỉ bằng 50% hàng mới, đặc biệt việc kết hợp quảng cáo trên facebook, tiktok sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng xem, con người dễ bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng đám đông nên việc chốt mua trở nên dễ dàng hơn. 

Các cách tiếp cận khách hàng bán đồ cũ

  • Kết hợp dọn nhà, chuyển nhà trọn gói

Với nhu cầu mua sắm tăng cao, nhiều sản phẩm mua về chỉ sử dụng 1-2 lần đặc biệt các sản phẩm như quần áo, túi xách, giày dép… Nên việc nhu cầu thanh lý sản phẩm cũng không hề như, việc các đơn vị dọn nhà, chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp có thể giúp các cửa hàng tiếp cận nguồn hàng giá rẻ. Bạn có thể mua vào giá rẻ và lợi nhuận lớn.

  • Dán tường, phướn, quảng cáo ở các điểm qua lại của người dân

Nhiều gia đình sẵn đồ cũ không biết bán ở đâu, không biết cho ai. Nếu tiếp cận được những khách hàng này thì mua được với giá rẻ vì thực sự họ ít so đo giá cả.

  • Chạy quảng cáo google ads

Quảng cáo Google tiếp cận được nhiều khách hàng lớn cần thanh lý cả cửa hàng hay cả văn phòng. Khách hàng dạng này kiểm tra giá cả khá kỹ nhưng số lượng lớn và làm việc rất chuyên nghiệp.

do cu hai phong 1

Cách xây dựng thương hiệu mua bán đồ cũ

Chất lượng đồ cũ

Luôn đảm bảo chất lượng đồ cũ, công khai chính xác với khách hàng. 

Nếu đồ cũ còn 50% thì báo khách mua 50%, đồ cũ 80% thì báo 80%.

Bạn cũng có thể tăng giá 10% để thêm bảo hành cho khách mua yên tâm, bởi tâm lý khách hàng “tiền nào của ấy”, việc giá thấp quá khiến cho khách hàng nghi ngờ chất lượng sản phẩm của bạn

Đặt tên thương hiệu là chợ đồ cũ hải phòng

Từ hàng chục năm nay, bắt nguồn từ trang web chodocu cho phép đăng sản phẩm bán tự do hiện nay mỗi tỉnh đều có dần có một chợ đồ cũ. Quý khách tận dụng thương hiệu chợ đồ cũ Hải Phòng để xây dựng thương hiệu sẽ tiếp cận 1 lượng khách cố định tìm kiếm và tham khảo sản phẩm.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế web tại Hải Phòng ngành đồ cũ tại Hải Phòng hoặc marketing đồ cũ tại Hải Phòng có thể tham khảo tại Hải Phòng Branding https://haiphongbranding.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook
Call: 078.668.8883