4 yếu tố để chọn xe nâng người phù hợp nhất

Bạn đã nắm rõ các yếu tố để lựa chọn xe nâng người chưa? Xe nâng người thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, vận chuyển giúp các nhà đầu tư tiết kiệm chi phí thuê nhân công cũng như tăng năng suất lao động. Tuy nhiên, bởi giá thành sửa chữa xe nâng người cũng lớn nên việc chọn loại xe sao cho tiết kiệm chi phí nhất luôn là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu. Bài viết sau đây sẽ đưa ra các yếu tố bạn cần nắm rõ để đưa ra quyết định đúng khi chọn thiết bị nâng hạ thích hợp nhất.

Lựa chọn theo sức nâng của xe

Yếu tố đầu tiên khi chọn mua xe nâng người bạn cần quan tâm là sức nâng của giỏ nâng. Vì khi làm việc trên cao bạn phải tính tổng trọng lượng của công nhân, vật liệu và dụng cụ cộng lại. Theo đó, bạn sẽ biết được sức nâng của thiết bị là bao nhiêu thì đạt yêu cầu.

Nếu khối lượng nâng càng nhẹ thì khả năng nâng sẽ càng cao và càng an toàn. Ví dụ sức nâng của từng dòng xe cụ thể như sau:

  • Xe nâng người cắt kéo: 226kg – 1100 kg
  • Dòng xe nâng người cần gấp khúc và cần thẳng có sức nâng: 226kg- 454kg
  • Xe nâng người thẳng đứng: 136kg – 226kg.

Xem thêm các loại xe nâng người: https://vietnhat.net.vn/xe-nang-nguoi/

Tầm với ngang, với xa của xe

Ngoài ra, bạn cần xác định nên chọn giữa tầm với cao hay tầm với ngang? Vì tính chất công việc khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Các xe nâng người cần gấp khúc có thiết kế khớp nối linh hoạt và sử dụng hệ thống thủy lực để nâng hạ người và dụng cụ cùng vật liệu lên độ cao từ 12m đến 56m nên xe nâng người sẽ đưa cần ra xa đến vị trí làm việc có vật cản. 

xe nang nguoi 008

Ngoài ra, xe nâng người gấp khúc giúp nâng lên hoặc hạ xuống, qua trái và phải rất dễ dàng. Dòng xe nâng người cần thẳng thường có tầm với xa cao hơn dòng gấp khúc. Vì vậy, nó được ứng dụng đa phần trong việc vệ sinh, lắp đặt hệ thống điện và đường dây tại tòa nhà cao tầng…

Còn với những công việc chỉ yêu cầu tầm với ngang khoảng 1m thì có thể dùng xe cắt kéo, còn nếu lớn hơn thì bạn nên dùng dòng xe nâng cần sẽ mang đến hiệu quả cao hơn trong công việc.

Dựa theo không gian và môi trường làm việc

Xác định rõ không gian và môi trường làm việc chính là yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn xe nâng người. Nếu bạn phải làm việc tại nơi chật hẹp và khó khăn trong việc di chuyển thì nên lựa chọn xe nâng người thẳng đứng với khung gầm hẹp để khắc phục. Hoặc sử dụng một số dòng xe cắt kéo chạy điện với thiết kế nhỏ gọn cũng là giải pháp tốt để làm việc ở những không gian như thế này.

Dòng xe nâng người với cần gấp khúc và cần thẳng đòi hỏi không gian lớn để di chuyển và vươn cần tốt nhất. Vì vậy chúng thường được sử dụng để làm việc ngoài trời, bên ngoài khách sạn hoặc trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng…

Hơn nữa, các yêu cầu về khí thải cũng như thiết kế và hệ thống di chuyển cũng rất quan trọng. Các xe chạy điện cũng là lựa chọn tốt nhất cho công việc bảo trì hay sửa chữa nhà máy bởi chúng hoạt động ít tiếng ồn và chỉ có một lượng cực ít khí thải. Còn các loại xe chạy dầu sẽ thích hợp với các ứng dụng trong việc thi công lắp đặt ngoài trời, đèn đường hay biển quảng cáo.

xe nang nguoi 022

Mục đích và ngân sách sử dụng

Để có thể chọn được chiếc xe thang nâng người phù hợp với công việc nhất, bạn cần xem xét đến các yếu tố như nhu cầu sử dụng ngắn hay dài hạn; khối lượng trọng tải, độ cao hoạt động,… 

Bên cạnh đó bạn nên xác định rõ ngân sách đầu tư của mình để cân nhắc lựa chọn hình thức mua mới hay thuê hoặc sử dụng dòng xe cũ. Điều đó giúp bạn có kế hoạch tài chính tốt hơn để duy trình công việc sản xuất và kinh doanh.

Tư vấn, bảo trì các loại xe nâng người: https://vietnhat.net.vn/

Ngoài các yếu tố chủ quan kể trên, bạn cũng cần lựa chọn các nhà cung cấp cũng như đơn vị uy tín để có được sự đa dạng trong lựa chọn các mẫu xe, cũng như có được chế độ bảo hành, bảo dưỡng uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook
Call: 078.668.8883